Tài trợ bởi vatgia.com Năm lý do để mua một chiếc laptop màn hình 4K và một lý do quan trọng để không làm điều đó

Giá sốc trong tuần

Năm lý do để mua một chiếc laptop màn hình 4K và một lý do quan trọng để không làm điều đó

22/05/2017 22:49

Năm lý do để mua một chiếc laptop màn hình 4K và một lý do quan trọng để không làm điều đó
Màn hình máy tính xách tay có độ phân giải 4K vẫn đang là một trong những thị trường rất sôi động, tuy nhiên cũng có cái giá phải trả cho các điểm ảnh được bổ sung đó. Đây là lý do tại sao
Kể từ những ngày đầu màn hình phân giải 4K bắt đầu được trang bị trên máy tính xách tay vào năm 2014, giá trị của chúng đã được đưa lên để tranh luận. Vào thời điểm đó, nó không có nhiều lợi ích bên ngoài việc chỉnh sửa ảnh, với nội dung 4K và phần mềm có thể không đạt được độ phân giải cao. Và sau đó còn có nhu cầu cập nhật phần cứng để chơi trò chơi hoặc xem video ở tốc độ 4K, vì vậy bạn không chỉ phải trả tiền cho màn hình đẹp mà còn phải chi trả cho các thành phần đắt hơn.

Kể từ những ngày đầu màn hình phân giải 4K bắt đầu được trang bị trên máy tính xách tay vào năm 2014, giá trị của chúng đã được đưa lên để tranh luận. Vào thời điểm đó, nó không có nhiều lợi ích bên ngoài việc chỉnh sửa ảnh, với nội dung 4K và phần mềm có thể không đạt được độ phân giải cao. Và sau đó còn có nhu cầu cập nhật phần cứng để chơi trò chơi hoặc xem video ở tốc độ 4K, vì vậy bạn không chỉ phải trả tiền cho màn hình đẹp mà còn phải chi trả cho các thành phần đắt hơn.

 

Phần lớn thiết bị đã thay đổi, vì giá đã giảm xuống một chút, nội dung giờ đây đã sẵn có trên YouTube, Netflix, các nơi khác và hỗ trợ nâng cấp đã được cải thiện. Tuy nhiên, có rất nhiều người hoài nghi rằng có những người không mua để đẩy thêm điểm ảnh trên một máy tính xách tay. Nếu bạn là một trong số họ, đây là danh sách các lý do của chúng tôi để xem xét 4K trên máy tính xách tay kế tiếp của bạn cùng với những nhược điểm lớn.

Trò chơi cho chi tiết rõ ràng hơn hơn

Có rất nhiều trò chơi hỗ trợ chơi với màn hình 4K nhiều hơn so với năm 2014. Mặc dù bạn vẫn cần một máy tính xách tay mạnh mẽ để chơi chúng ở độ phân giải đó với cài đặt chi tiết ở mức cao, nhưng bạn sẽ được thưởng thức với trải nghiệm tuyệt vời. Bạn sẽ bỏ lỡ nhiều thứ bằng cách chơi ở mức HD với toàn bộ trò chơi ? Có thể không, nhưng điều đó không làm cho chi tiết sắc nét hơn khi chơi ở màn 4K bất kỳ .

Sắc nét

Tôi chưa gặp một máy tính xách tay 4K hiện tại mà không làm cho công việc hàng ngày trở nên tuyệt vời hơn. Tất cả những điểm ảnh bổ sung làm cho các chi tiết hình ảnh sắc nét hơn, mượt mà từ văn bản tới đồ họa. Thêm vào đó, bởi vì hầu hết các giao diện của các ứng dụng lớn ngày nay có thể mở rộng, bạn thực sự có thể thưởng thức công việc có độ phân giải tăng lên. Trên màn hình laptop lớn hơn, độ phân giải cao hơn cũng có nghĩa là nhiều không gian thao tác cho các giao diện người dùng phần mềm.

 

Chỉnh sửa hình ảnh và video

Màu sắc chính xác và màu sắc hỗ trợ khoảng thời gian là rất quan trọng độ sắc nét chỉnh sửa cho một bức ảnh, nhưng có một màn hình hiển thị 4K để chỉnh sửa ảnh và điều quan trọng  là để kiểm tra các chi tiết tốt của hình ảnh độ phân giải cao. Tuy nhiên, trong khi độ phân giải 4K là điểm bắt đầu, bạn sẽ cần phải tìm mật độ điểm ảnh của màn hình: cao hơn, bạn sẽ có thể nhìn thấy chi tiết hơn.

 

Quay trở lại vào năm 2014, hầu hết người tiêu dùng không có quyền truy cập vào máy ảnh ghi lại với chất lượng 4K. Bây giờ, hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp có thể làm được cùng với máy ảnh DSLR, thậm chí đến các máy quay video nhỏ hơn như GoPros. Và nếu bạn định quay bằng 4K, bạn có thể thực sự xem nội dung ở độ phân giải đó.

Cũng cần phải đề cập rằng nếu bạn đang làm CAD hoặc các công cụ kỹ thuật khác hoặc hình minh hoạ, các điểm ảnh thêm cũng rất quan trọng đối với những người đó.

Đó là một phần của gói bảo hiểm

Có lẽ đó là vì bạn muốn có màn hình cảm ứng, đồ họa mạnh nhất, bộ xử lý hoặc các tính năng khác sẽ cung cấp cho bạn một số bản kiểm tra trong tương lai hoặc có thể đó chỉ là thiết kế mà bạn đang theo đuổi. Bất kể lý do gì, đôi khi cách duy nhất để có được thứ bạn muốn là xây dựng mức phí bảo hiểm và “phí bảo hiểm” ngày nay thường có nghĩa là màn hình 4K. Ví dụ một cái gì đó như Blade Pro của Razer có thiết kế tuyệt vời và đồ họa đẹp nhưng bạn chỉ có thể có được màn hình cảm ứng 3.840×2.160 pixel.

Quyền khoe khoang

Đúng, điều này đóng góp vào việc tiếp thị của màn hình máy tính xách tay độ phân giải cao, nhưng một màn hình có độ phân giải cao tuyệt vời có thể chỉ đơn giản là một thiết bị tốt đẹp để có. Tôi không nói rằng bạn nên dừng mọi người lại và làm cho họ cảm thấy bình yên trong tất cả các điểm ảnh của bạn. Nhưng nếu ai đó nhận ra sự rõ ràng của hình ảnh của bạn hoặc đánh giá mức độ sắc nét của bảng tính của bạn, thì không có lý do gì để lúng túng khỏi việc chỉ ra rằng nó là 4K.

 

Không có vấn đề gì xảy ra nếu pin của bạn đã chết

Lý do lớn nhất để bỏ qua màn hình 4K là tuổi thọ pin. Không chắc bạn sẽ làm bất kỳ trò chơi hoặc chỉnh sửa ảnh nào lâu chỉ trên pin với bất kỳ máy tính xách tay nào. Tuy nhiên, các bảng điều khiển có độ phân giải cao gây tổn hại đến tuổi thọ pin. Và tôi không nói  chỉ trong một vài phút, mà còn giảm thời gian chạy.

 

Ví dụ, XPS 13 của Dell được trang bị màn hình cảm ứng QHD chỉ trong khoảng 8 giờ trong các thử nghiệm của chúng tôi. Tuy nhiên, có được màn hình fullHD, và bạn có thể có cần  nhiều hơn 10,5 giờ của pin. Tương tự với HP Spectre x360, được đánh giá ở 8 giờ cho phiên bản 4K, nhưng 16 giờ với màn hình HD hoàn chỉnh.

Ngoài ra còn có chi phí để xem xét. Hiện có rất nhiều bảng điều khiển 4K hiện có  sẵn tốt hơn so với năm 2014. Trong khi điều đó lại khiến giá giảm, máy tính xách tay 4K vẫn có giá cao. Đối với hầu hết mọi người, màn hình máy tính xách tay fullHD cung cấp sự cân bằng tốt nhất giữa độ rõ nét, sức mạnh và giá cả.

Thong ke