Giá sốc trong tuần

Mẹo kiểm tra laptop cũ chuẩn 100% bạn nên biết

23/09/2017 14:06

Cùng với Dell và Lenovo, HP là một trong 3 dòng laptop thịnh thành nhất ở Việt Nam bởi mức giá bình dân và nhiều chức năng cần thiết. Nhưng mức giá bao nhiêu thì là bình dân. Xấp xỉ 18 – 20 triệu thì cũng chỉ là bình dân so với dòng laptop khác. Còn với túi tiền của khách hàng thì đó không phải là mức giá mà ai cũng có thể bỏ ra dễ dàng.

Đa số các bạn sinh viên, các bạn mới ra trường đi làm còn eo hẹp về kinh tế họ sẽ tìm đến các cửa hàng Laptop cũ như Đức Việt. Và cũng không ít bạn trên con đường đi tìm mua một chiếc laptop cũ để tiết kiệm tiền thì lại bị lừa mất trắng. Lừa đảo bọn chúng có trừ ai đâu nên Đức Việt sẽ chỉ cho bạn một số mẹo nhỏ để có thể mua được laptop HP cũ có chất lượng ổn nhé.

Xác định xem laptop hp cũ còn mới bao nhiêu % qua hình thức bên ngoài

Kiểm tra vỏ máy có bị trầy xước nhiều không, các góc máy có bịp móp, méo do rơi vỡ không, kiểm tra khung và bản lề bằng cách mở ra đóng vào xem có chắc tay không. Nếu laptop mới thì sẽ có cảm giác chắc tay khi mở laptop ra.

Kiểm tra màn hình bằng cách đổi phông nền qua màu trắng. Nhìn kỹ xem có bị loang màu hay ố màu ở đâu không. Hình ảnh có tươi sáng, màu sắc có dễ nhìn hay không

Kiểm tra bàn phím: Để chắc chắn bàn phím laptop còn sử dụng ngon lành thì bạn hãy bất Word lên và đánh một đoạn văn bản từ chữ cái đến con số để kiểm tra. Kiểm tra độ nảy của bàn phím, phím nảy tốt, ấn mềm mại không cần phải dồn lực vào ngón tay khi sử dụng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Kiểm tra laptop hp cũ bằng cách dùng thử

Chuột touchpad: Là bộ phận cảm ứng nên bạn hãy thử chỉ sử dụng chuột bằng những thao tác đơn giản như di chuột, dùng chuột trái, chuột phải. Những chiếc laptop kém chất lượng thường việc di chuột rất khó khăn và phải đè một ít lực lên đầu ngón tay.

Các cổng kết nối: Sử dụng một chiếc USB để kiểm tra khả năng kết nối của các cổng USB, tương tư với cổng vào mạng LAN, và cũng nên kiểm tra wifi.

Kiểm tra thời lượng pin: Khi mua laptop cũ thì không nên cắm xạc pin và hãy để ý % pin trong khoảng 10 phút xem hao pin là bao nhiêu %. Thường laptop cũ thì pin sẽ dùng trong vòng khoảng 2 tiếng.

Kiểm tra hiệu năng sử dụng: Đối với laptop hướng đến người dùng phổ thông thì hãy kiểm tra bằng cách truy cập cùng lúc nhiều trang web xem chạy có mượt mà hay có bị giật lag không. Còn đối với laptop hướng đến doanh nhân thì nên kiểm tra bằng cách cài một phần mềm chuyên dụng.

Trên đây là một số mẹo nhỏ nhưng vô cùng dễ để các bạn có thể kiểm tra sơ bộ về chiếc laptop hp cũ mình định mua. Nhưng tốt nhất mua đồ điện tử thì nên đến các cơ sở lớn kinh doanh về laptop cũ, bởi ở đó họ có các chuyên gia về laptop. Dù là kinh doanh nhưng khi mua laptop về bán họ đủ kỹ năng để biết cái nào còn tốt và cái nào không sử dụng được họ sẽ không nhập vể.

Các bạn có thể đến tại Đức Việt chuyên nhập khẩu laptop cũ để tham khảo cho mình những sản phẩm vừa ý. Tại Đức Việt có tới hàng trăm mẫu mã của các thương hiệu lớn như Dell, Lenovo, Hp…Với mức giá chỉ từ 4 triệu đồng. Là một mức giá vô cùng hợp lý với tất cả mọi người nhưng đi đầu vẫn là chất lượng.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke
. 0985 736 068

Liên hệ ngay với chúng tôi