Giá sốc trong tuần

Alienware 13 R3 (OLED) đánh giá Với hỗ trợ OLED và VR, đây là một máy tính xách tay chơi game 13-inch có hầu hết mọi thứ

05/01/2018 15:46

Điểm mạnh: Màn hình cảm ứng OLED thật tuyệt vời để xem phim, chơi game, và card đồ họa Nvidia mới có thể xử lý kính thực tế ảo VR và các trò chơi mới nhất một cách dễ dàng.

Điểm yếu: Chỉ với hai cổng USB kích thước đầy đủ, kết nối thiết bị VR với bộ điều khiển trò chơi là một rắc rối. Thiết kế vật lý không phải là rộng như nó có thể được, và phiên bản OLED này là rất tốn kém.

Kết luận: Với màn hình cảm ứng OLED, đồ họa hỗ trợ sẵn cho VR và thân máy 13 inch xách tay hợp lý, Alienware 13 mới sẽ đánh bại hầu hết các sản phẩm trong danh sách của dòng laptop chơi game.

Điểm tổng quát: 8.3

Thiết kế: 8.0

Tính năng: 9.0

Hiệu suất: 8.0

Lưu lượng pin: 6.0

Mỗi lần tôi thử nghiệm một máy tính xách tay chơi game mới, nó nhắc tôi nhớ về danh sách mong ước vô tận lâu dài của tôi cho thể loại đó. Danh sách thực tế thay đổi theo thời gian khi những công nghệ mới được giới thiệu, nhưng cho đến nay, không nhà sản xuất nào có thể kết hợp với nhau những gì tôi nghĩ là máy tính xách tay chơi game cuối cùng.

Alienware 13 R3

Nếu tôi đã phải làm mới danh sách mong muốn đó thành một bộ sưu tập các điểm chính xác thực tế, nó có thể trông giống như sau:

Tôi muốn một cơ thể nhỏ, hợp lý xách tay 13-inch.

Nhưng nó phải có đồ họa đẹp hay tốt hơn cho chơi game.

Và, tất nhiên hỗ trợ VR. Rất nhiều máy tính xách tay lớn 17 inch có hỗ trợ VR cho Oculus Rift và HTC Vive, nhưng trước đó không thể có được trong một máy tính xách tay 13-inch.

Nếu tôi thực sự có thể tiếp cận, tôi muốn cho tôi một màn hình OLED, màn hình siêu sáng, siêu sáng mới chỉ xuất hiện trên một số ít các TV cao cấp và máy tính xách tay.

Và trong khi bạn đang ở đó, làm cho nó một màn hình cảm ứng res cao.

Phiên bản mới được thiết kế lại của Alienware 13 của Dell chạm trán tất cả những nhãn hiệu đó, làm cho nó một bước nhảy vọt lớn từ các phiên bản trước của máy tính xách tay này. Tuy nhiên, trong khi nó đạt được nhiều điểm cao, nó cũng phơi bày một vài sai sót mà tôi đã không nghĩ đến trong danh sách của tôi.

Đây là một công việc tái hiện tinh tế của Alienware 13 mà công ty đã bán được trong một vài năm, với một thân máy mảnh mai di chuyển màn hình về phía trước vài inch, để có chỗ cho quạt thông gió ở phía sau. Đó là một cách thông minh để di chuyển bộ máy làm mát xung quanh trong khi có thể tinh gọn một vài mm từ chiều cao của hệ thống.

Sự thay đổi lớn khác là một sự điều chỉnh mới cho logo Alienware, sự thay đổi lớn nhất trong lịch sử 20 năm của thương hiệu. Tên Alienware bây giờ đã được viết bằng phông chữ nhẹ hơn cho một cái nhìn hiện đại hơn, và ngay cả đầu người ngoài hành tinh cũng có thể được sắp xếp hợp lý hơn.

Thậm chí với thân hình mảnh dẻ hơn, hệ thống 5 pound này không phải là rất nhỏ, đặc biệt khi so với những chiếc laptop siêu mỏng 13 inch mới nhất có trọng lượng dưới 3 pound và dày 10mm. Nhưng nó vẫn đủ nhỏ để đi từ phòng này sang phòng khác một cách dễ dàng, và thậm chí ở trong túi xách tay của bạn cho những chuyến đi thường xuyên.

Nét nổi bật thực sự ở đây là card đồ họa GeForce 1060 mới của Nvidia. Đây là một phần của một thế hệ mới có thể phù hợp với một loạt các máy tính xách tay và làm việc với VR. Tôi đã nối Oculus Rift và mọi game tôi đã cố gắng làm việc, mặc dù lựa chọn cổng bị giới hạn cho một số VR nhức đầu khác. Thêm vào đó trong một chút.

Bước nhảy của GPU là đủ lý do để ủng hộ mô hình này so với Alienware 13 trước đó mà tôi đã xem xét hồi đầu năm nay. Cả hai hệ thống này và hệ thống này đã có cùng một màn hình OLED cao cấp tùy chọn, mà chỉ đơn giản là tuyệt vời để xem xét. Các màn hình OLED trong Alienware 13, Yoga của Lenovo ThinkPad X1 và một số hệ thống khác là sự phát triển phần cứng PC thú vị nhất trong năm và khi bạn bắt đầu sử dụng một máy tính xách tay OLED, thật khó để trở lại bất cứ thứ gì khác. (Thanh cảm ứng trên MacBook Pro mới của Apple cũng là một màn hình)

Mặc dù toàn bộ sự háo hức của tôi, Alienware 13 mới có hai lỗi đáng chú ý, không cái nào trong số chúng gây tử vong, nhưng đáng được nhận thức. Một, cấu hình OLED cao cấp này là giá 2.099 USD ở Mỹ, bao gồm 16GB RAM, màn hình OLED 2,560×1,440 pixel và một ổ SSD 512GB (Alienware 13 đã được sửa đổi này chưa có ở Anh hoặc Úc , Nhưng giá đó lên tới 1.703 bảng Anh hoặc 2.736 đô la Úc). Bạn có thể có được máy chơi game hoặc máy tính xách tay mạnh hơn nhiều với giá đó, nhưng không có gì gần như xách tay.

Cấu hình ít tốn kém nhất là 1,199 USD ở Mỹ, điều đáng ngạc nhiên là có card Nvidia 1060, làm cho chiếc máy tính xách tay hỗ trợ VR rẻ tiền này. Tuy nhiên, phiên bản đó có màn hình 1,366×768 có độ phân giải thấp nên tôi khuyên bạn nên tránh xa. Có một vài cấu hình ở giữa có giá trị kiểm tra, nhưng rất khó để nói không với OLED, mà bắt đầu ở giá $ 1,799.

Thông số kĩ thuật

Giá: $2,099

Kích thước màn hình/ Độ phân giải: màn hình cảm ứng OLED 13 inch, 2,560 x 1,440

PC CPU: 2.6GHz Intel Core i7-6700HQ

Bộ nhớ: 16GB DDR4 SDRAM 2400MHz

Đồ họa: Nvidia GeForce GTX 1060

Dung lượng lưu trữ: 512GB SSD

Mạng: Kết nối wifi 802.11ac, Bluetooth 4.1

Hệ điều hành: Micorsoft Windows 10 Home (64-bit)

Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề giá cả, vấn đề lớn nhất của tôi là hệ thống chỉ có hai cổng USB thông thường và hai cổng USB-C.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke
. 0985 736 068

Liên hệ ngay với chúng tôi