Giá sốc trong tuần

BỊ MẤT LAPTOP: CẦN XỬ LÝ NGAY LẬP TỨC NHỮNG ĐIỀU NÀY

03/08/2023 10:00

Bị mất Laptop: Cần xử lý ngay những điều gì?

Bị mất Laptop, đây là vấn đề mà không một ai muốn xảy ra, nhưng nếu có xảy ra bạn hãy làm ngay để có thể lấy lại được chiếc Laptop của mình nha. 

Tìm lại laptop Windows với tính năng Find My Device

Bước 1: Để tìm thiết bị bằng Find my device bạn cần truy cập mục quản lý thiết bị của trang tài khoản Microsoft bằng link sau: account.microsoft.com/devices

Bước 2: Sau đó thì bạn phải đăng nhập tài khoản Microsoft liên kết với laptop của bạn vào.

Bước 3: Khi đăng nhập xong thì bạn sẽ thấy một danh sách thiết bị kết nối với tài khoản sẽ được hiện ra, bạn nhấn vào nút Find my device ở phía trên màn hình.

Tìm lại laptop

Bước 4: Bản đồ sẽ hiện ra và vị trí gần đúng của thiết bị cũng sẽ được đánh dấu trên bản đồ. Bạn nhấn nút Find để cập nhật vị trí mới nhất và nhấn Lock nếu muốn khóa thiết bị để tránh mất cắp dữ liệu

Hướng dẫn tìm máy Mac bằng find my Mac

Bước 1: Vào link iCloud.com

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Apple ID mà bạn liên kết với máy Mac của bạn

Tìm lại laptop

Bước 3: Nhấn vào phần Find iPhone - Tìm iPhone

Bước 4: Nhập mật khẩu Apple ID. Bấm vào Sign In - Đăng Nhập

Bước 5: Nhấn vào nút All Devices > Lựa chọn máy Mac của bạn bị mất cắp có trong danh sách, bạn sẽ nhìn thấy vị trí gần đúng của thiết bị. Và để khóa máy thì bạn nhấn vào nút khóa để đảm bảo dữ liệu của bạn không lọt vào tay kẻ xấu

Tìm lại laptop

Trình báo với cơ quan chức năng có thẩm quyền về việc mất trộm laptop

Hãy trình báo vụ việc với cơ quan công an tại nơi bạn sinh sống, cung cấp nhiều nhất có thể tài liệu, bằng chứng liên quan. 

Tiếp theo liên hệ với ngân hàng nếu bạn có lưu bất kỳ tài khoản thanh toán trực tuyến nào trên laptop, hãy thông báo để ngân hàng khóa tài khoản lại.

Liên hệ với hệ thống của hãng sản xuất, và cho họ biết số series laptop của bạn. Nhà sản xuất sẽ lưu ý lại laptop của bạn trong hệ thống, và thông báo cho cơ quan hành pháp nếu kẻ trộm liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật hoặc cố gắng gửi yêu cầu bảo hành cho laptop bị đánh cắp của bạn.

Thay đổi mật khẩu, đăng xuất hệ thống từ xa

Hãy đổi tất cả các mật khẩu các tài khoản mạng xã hội, trò chơi, ứng dụng... bạn lưu trên laptop bị đánh cắp, sau đó thực hiện thao tác đăng xuất các thiết bị từ xa.

Hy vọng với cách này có thể giúp bạn tìm được thiết bị của mình ở mọi lúc mọi nơi 

Người viết: ThuyLe

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke
. 0985 736 068

Liên hệ ngay với chúng tôi