Giá sốc trong tuần

Cách test kiểm tra laptop cũ

26/05/2016 18:25

CÁCH TEST - KỂM TRA LAPTOP CŨ

Khi mua laptop cũ hãy test và lựa chọn theo những cách sau đây, để bạn mua được chiếc laptop như ý.

Nhiều người nói mua laptop cũ là một canh bạc may rủi. Nhưng không hẳn vậy, nếu biết cách lựa chọn thì bạn vẫn có thể có được chiếc laptop ưu ý, dùng tốt không khác gì laptop mới.

Một số bước kiểm tra khi mua laptop cũ:

     1. Kiểm tra bên ngoài máy

Đầu tiên hãy quan sát và nhìn kỹ toàn thân máy. Xem có bị vỡ, gãy, hỏng hay không. Kéo màn hình lên xuống để đảm bảo độ bền chắc của bản lề.

Xem máy có còn tem của nhà sản xuất. Thực chất đối với máy cũ thì việc còn tem của nhà sản xuất hay không cũng không quá quan trọng, vì máy dùng lâu ngày khi đi vệ sinh có thể đã bị bung ra.

Xem máy đã bị tháo ra chưa. Nếu tháo để vệ sinh hoặc thay RAM thay HDD, chuyện này rất bình thường nên không phải là vấn đề gì nghiệm trọng. Nhưng nếu đã tháo để sữa chữa mainboard ví dụ như hấp chip vga, đóng tụ... thì đó là vấn đề lớn.

Khi mua laptop cũ bạn không thể đòi hỏi tháo bung hết các linh kiện để kiểm tra, vì thế, tốt nhất hãy chọn loại máy chưa bị đụng chạm, tháo rời bao giờ.

Hãy chắc chắn rằng bạn không mua laptop cũ đã bị tháo rời

     2. Dùng pin, không cắm điện khi kiểm tra

Pin và thời gian dùng pin là yếu tố quan trọng của laptop. Vì thế, bạn cần chắc chắn rằng máy có thể hoạt động được một thời gian mà không cần cắm điện. Nếu như pin mới dùng đã hết điện là đã bị chai và cần phải thay pin mới.

      3. Kiểm tra màn hình

Khi mua laptop cũ mà không quan sát kỹ màn hình, rất dễ gặp phải trường hợp màn hình bị lung lay, nhòe, mờ. Vì thế, hãy quan sát kỹ xem màn hình có điểm chết, bầm dập chỗ nào không. Soi màu sắc xem có giữ nguyên như khi còn mới không, mà hình có sai màu không? Hãy xem kỹ phần nhựa bọc quanh màn hình, thử xem chúng có dính sát với màn hình. Nếu như nó rời màn hình thì máy tính đã có nguy cơ bị lung lay cần phải thay màn hình khác.

         4. Kiểm tra kĩ loa, bàn phím, USB - DVD-RW - Cardreader - Jack Phone – LAN…

Mở một bài nhạc bạn sẽ biết loa có bị rè hay không. Nghe chúng 2 – 3 phút loa không bị giật là được. Tiếp đó lên google tìm từ khóa "keyboard test" để download phần mềm kiểm tra bàn phím.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra các thành phần như: touchpad, HDD, cấu hình máy…

Trên đây là những bước kiểm tra khi mua laptop cũ. Hãy ghi nhớ để sắm cho mình một “em” laptop tốt trong hàng ngàn chiếc máy cũ mà không cần phải nhờ đến vận may rủi.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke
. 0985 736 068

Liên hệ ngay với chúng tôi