Giá sốc trong tuần

HP EliteBook Folio G1 nhiều cải tiến với trang bị màn hình 4K cảm ứng

23/05/2017 14:44

HP EliteBook Folio G1 nhiều cải tiến với trang bị màn hình 4K cảm ứng

Điểm mạnh: Folio G1 rất mỏng và nhẹ, với vẻ ngoài cao cấp và một bàn phím tuyệt vời cho một máy tính xách tay siêu di động. Có rất nhiều tùy chọn cấu hình, bao gồm một màn hình cảm ứng 4K.

HP EliteBook Folio G1

Điểm yếu: Tuổi thọ pin sẽ đạt mức ấn tượng trong phiên bản 4K, bản lề phải chặt chẽ hơn, và cả hai cổng đều USB-C.

Kết luận: Máy tính xách tay Core M 12 inch của HP có thể sử dụng một vài thiết kế tinh chỉnh, nhưng nó vẫn còn rất nhiều hạn chế so với MacBook 12 inch của Apple với giá trị và nhiều lựa chọn tốt hơn.

 • Điểm tổng quát: 8.3

 • Thiết kế: 9.0

 • Tính năng: 8.0

 • Hiệu suất: 8.0

 • Lưu lượng pin: 7.0

Một số người muốn có mọi thứ. Họ muốn một máy tính xách tay nhỏ nhưng mạnh mẽ. Một chiếc có màn hình có độ phân giải cao và màn hình cảm ứng. Một máy tính xách tay trông đủ sắc nét để thể hiện cá tính phong cách, nhưng phải đảm bảo sự tinh tế phù hợp cho các cuộc họp kinh doanh quan trọng. Tuổi thọ pin lâu cũng sẽ giúp ích, với mức giá mà không phải quá cao.

Apple đã đạt đến gần mức yêu cầu với MacBook 12 inch. Nó là một thiết bị tuyệt vời, với màn hình 12-inch độ phân giải cao, nhưng nó không có cảm ứng, bàn phím nông không lý tưởng, và OS X không phải lúc nào cũng phù hợp với nhu cầu CNTT trong một số môi trường kinh doanh hoặc trường học. Và dĩ nhiên, nó chỉ có một cổng USB-C cho mọi kết nối với thiết bị bên ngoài.

HP đã tạo ra một thứ trông rất giống với MacBook 12 inch, được xây dựng cho người dùng Windows trong môi trường doanh nghiệp chuyên nghiệp nhưng vẫn đủ các kiểu kết nối để mọi người cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Giống như MacBook, nó được trang bị bộ vi xử lý mới nhất của Intel Core M-series, nhưng không giống như MacBook, HP bao gồm phiên bản nhanh nhất, Core m7, trong cấu hình thấp nhất của nó, giá bắt đầu từ 999 USD ở Mỹ, và có vẻ như là một món hời. Phiên bản này có bộ nhớ 128GB và màn hình không cảm ứng 1.920×1.080 pixel, nhưng các tùy chọn màn hình cảm ứng có độ phân giải cao, bộ nhớ trạng thái rắn SSD lớn hơn và một số bộ vi xử lý khác có thể tăng mức giá lên gấp đôi. Các cấu hình khác nhau có sẵn được bán ở Anh giá khoảng từ £ 1,222 đến £ 1,498, và ở Úc từ 2.499 đô la Úc đến 3.499 đô la Úc.

Để có bản đánh giá này, chúng tôi đã thử nghiệm hai cấu hình khác nhau, cả hai được xây dựng thông qua trình cấu hình hệ thống của HP. Một chiếc ra mắt với giá 1.412 USD, với CPU Core m7256GB SSD8GB RAM và màn hình hiển thị không cảm ứng HD. Khác với cấu hình cao cấp, với cùng một CPU và RAM, nhưng một SSD 512GB và một màn hình cảm ứng 4×4 3.840×2.160 4Km, mà tại thời điểm đánh giá này giá của nó là 1.737 USD. Lưu ý rằng giá cho máy tính cá nhân cấu hình tùy chỉnh thường có thể thay đổi, cũng như danh sách các thành phần có sẵn.

Cả hai mẫu laptop Folio G1 chỉ trang bị cổng USB-C, nhưng khác với MacBook, chúng bao gồm hai cổng (cả hai bên phải), vì vậy bạn có thể dễ dàng duy trì kết nối nguồn điện cũng như sử dụng phụ kiện USB. Tuy nhiên, thậm chí sử dụng một khóa USB đơn giản, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi USB-A đến USB-C bán riêng, thường tốn khoảng 20 đô la.

Sử dụng cả hai cấu hình song song, màn hình 4K và màn hình cảm ứng trên một chiếc laptop đắt tiền hơn thực sự là một sự khác biệt rõ rệt, so với mô hình trang bị cấu hình thấp hơn. Cảm ứng vẫn cảm thấy như một điều cần thiết trong máy tính xách tay Windows, ngay cả trên những miếng đệm cảm ứng như thế này, vì không có máy tính xách tay Windows nào phù hợp với điều hướng dễ dàng của Apple, bằng cách kiểm soát mọi khía cạnh của phần cứng và phần mềm của nó. Tuy nhiên, một sự khôn ngoan khác của việc truyền thông thương mại rõ là nói đến pin. Như trong các so sánh 4K so với FHD (Full HD) khác mà chúng tôi đã thử nghiệm, màn hình 4K sẽ mất một khoảng lớn thời lượng pin.

Thông số kĩ thuật

Giá: $1,737

Kích thước màn hình/ Độ phân giải: 12.5-inch 3,840×2,160 màn hình cảm ứng

 • CPU: 1.2GHz Intel Core M7-6Y75
 • Bộ nhớ: 8GB DDR3 SDRAM 1,866MHz
 • Đồ họa: 128MB Intel HD Graphics 515
 • Dung lượng lưu trữ: 512GB SSD
 • Mạng: 802.11ac không dây, Bluetooth 4.0
 • Hệ điều hành: Windows 10 Home (64-bit)

Tương tự như MacBook, Folio G1 được gia công từ nhôm. Trông nó rất cao cấp và hiện đại, mặc dù  kết cấu hoàn thiện giống như chrome ở bản lề có thể không phù hợp với mọi người . Bản lề mở ra một góc 180 độ, nghĩa là màn hình có thể mở ra 180 độ . Điều này sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn cần chia sẻ, thảo luận ý kiến.

Tuy nhiên, trong cả hai mẫu laptop Folio G1 chúng tôi đã kiểm tra, bản lề bản thân có xu hướng lung lay hoặc di chuyển trở lại một chút khi máy tính xách tay mở được cầm và di chuyển. Nó có một chút cảm giác lỏng lẻo, đặc biệt là cho một sản phẩm cao cấp.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke
. 0985 736 068

Liên hệ ngay với chúng tôi